Sự lựa chọn tốt – Cho sức khỏe vàng

Hiểu rõ được thành phần cũng như những lợi ích của từng loại dầu thực vật giúp cho bạn có cái nhìn sáng suốt trong việc lựa chọn loại dầu phù hợp cho gia đình mình.

Dầu Olive

Dầu Olive chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, trong đó Oleocanthal được chứng minh là có tác dụng tương tự như ibuprofen một loại thuốc chống viêm phổ biến

Một trong những nghiên cứu gần đây của Yale – Griffin Prevention Center ( Trung tâm phòng chống dịch Yale – Griffin của Đại học Yale đã chỉ ra rằng trong dầu Olive Extra Virgin chứa hàm lượng lớn Polyphenol giúp cải thiện endothelial function ở người lớn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, trong khi dầu olive tinh chế thì không. Bên cạnh việc giảm lượng đường trong máu, polyphenol còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.

Ngoài các bệnh liên quan đến tim mạch, olive cũng đã được chứng minh giúp ngăn ngừa đột quỵ. Dầu olive được xem là nguồn chất béo không bão hòa đơn duy nhất có liên quan đến việc giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Nhờ có những chất chống oxy hóa, chống viêm, sử dụng dầu olive giúp cải thiện niêm mạc mạch máu của người sử dụng và có thể giúp ngăn ngừa đông máu quá mức.

Dầu gạo

Theo khoa học , dầu gạo có chứa rất nhiều dưỡng chất có giá trị dinh dưỡng rất lơn như: Phytosterol, Vitamin E, đặc biệt là dưỡng chất vàng Gamma-Oryzanol nên dẫn đầu trong việc chống lão hóa. Trong khi, hợp chất Gamma-Oryzanol còn có một tính năng vô cùng đặc biệt chính là có khả năng thẩm thấu rất nhanh, đồng thời hợp chất này còn có công năng chống lại sự tấn công của các tia UVA, UVB có trong ánh nắng mặt trời, và đây cũng chính là nguyên nhân tạo nên khả năng độc đáo của dầu gạo.

Bên cạnh đó, hợp chất này còn có tác dụng tuyệt vời khác chính là có thể chống lại quá trình oxy hóa cao gấp 4 lần vitamin E, từ đó giúp phái đẹp sở hữu một làn da trẻ đẹp và khỏe mạnh. Đặc biệt, dầu gạo vừa có thể áp dụng trực tiếp lên da, vừa dễ dàng sử dụng qua đường ăn uống nên phát huy tối đa công dụng từ bên ngoài lẫn bên trong cơ thể.

Dầu đậu nành

Dầu đậu nành được xem như là một nguồn tốt cung cấp sterol thực vật, đặc biết là Beta-sitosterol. Phyto-sterol này ức chế cạnh tranh sự hấp thụ Cholesterol trong ruột và do đó có thể làm giảm mức Cholesterol trong máu từ 10% đến 15%.

Ngoài giàu Vitamin E – một chất chống oxy hóa hòa tan trong lipid mạnh mẽ, cần thiết để duy trì tính toàn vẹn của màng tế bào niêm mạc và da bằng cách bảo vệ khỏi các gốc oxy tự do có hại, dầu Nành còn chứa vitamin K ở nồng độ cao – có vai trò thúc đẩy hoạt động của nguyên bào xương (hình thành và tăng cường xương). Bổ sung hai hàm lượng các vitamin trên vừa giúp làm đẹp da, chắc xương còn giúp hạn chế tổn thương tế bào thần kinh trong não.

Dầu Olein

Dầu Olein được chiết suất từ phần cùi thịt quả cọ. Dầu olein không những chứa nhiều axit béo bão hòa mà còn chứa hàm lượng vitamin E cao. Ngoài ra, dầu cọ chịu được nhiệt độ cao nên được khuyến nghị sử dụng trong chế biến các món chiên để hạn chế không sinh ra các chất không có lợi cho sức khỏe. Dầu Olein thường được phối trộn với một số loại dầu thực vật khác như dầu Nành, dầu Cải,…

Sự phối trộn giữa các loại dầu thực vật khác nhau sẽ tạo ra hỗn hợp có hiệu quả dinh dưỡng và khả năng tải nhiệt cao hơn. Chính vì thế việc lựa chọn dầu đa thành phần giúp mang lại đa lợi ích cho sức khỏe gia đình bạn.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin