Nguyên liệu:
- Tôm, Mực tươi
- Dưa chuột
- Hành lá, hành tây, cần tây, ớt trang trí, tỏi băm
- Mắm ruốc, gia vị cần thiết
- Dầu ăn Sailing Boat Gold Plus
Cách làm:
Bước 1:
Rửa sạch tất cả nguyên liệu.
Thái lát hành tây, dưa leo.
Luộc hoặc hấp chín tôm mực.
Bước 2:
Cho một ít dầu Sailing Boat vào chảo đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho dưa leo vào xào cùng.
Tiếp đến cho tôm mực đã hấp chín vào chảo, pha loãng một ít mắm ruốc vào để tạo hương vị mới lạ.
Cho hành tây vào xào cùng, nêm nếm vừa ăn.
Đợi các nguyên liệu thấm gia vị cho hành lá, cần tây vào sau cùng rồi tắt bếp.
Bước 3
Cho món ăn ra dĩa và trang trí, ngon hơn khi dùng với cơm trắng.